Tư vấn sử dụng thang máy an toàn

Từ những vụ tai nạn thang máy gia đình thời gian gần đây, ATK đưa ra một số lời khuyên khi khách hàng sử dụng loại phương tiện này.

Những điều khách hàng cần lưu ý để sử dụng thang máy gia đình một cách hiệu quả và an toàn:

–    Trước khi đưa vào sử dụng thang máy gia đình phải đảm bảo ở tình trạng tốt nhât, được các cơ quan có chức năng kiểm định an toàn sau đó mới đưa thang vào sử dụng.

–    Trong khi sử dụng, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thang máy nghiêm  cấm sử dụng rượu bia, người có vấn đề về thần kinh đưa vào vận hành, bảo trì, sử dụng thang máy.

–    Bắt buộc phải có biển cảnh báo thang máy tạm ngừng phục vụ tại các cửa tầng và ngắt nguồn điện của thang máy khi thang máy mất điện hoặc đang trong quá trình sửa chữa, bảo trì, bảo dượng, thang máy gặp sự cố.

–    Trong các khu công nghiệp, khi đưa thang máy tải hàng vào sử dụng bắt buộc người quản lý, người có trách nhiệm phải có nội quy rõ ràng, quy định sử dụng thang máy cho công nhân, người sử dụng. Đảm bảo an toàn trong khi sử dụng, vận hành thang máy tải hàng. Nghiêm cấm vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn hơn định mức của thang máy.

–    Vận chuyển hàng hóa đặc biệt, hàng dễ vỡ, linh kiện điện tử, phải đóng gói, đóng kiện đảm bảo chắc chắn, cố định tránh rủi ro, hỏng hóc khi vận chuyển bằng thang máy. Nghiêm cấm trở người trong thang máy cùng với hóa chất, chất gây nổ, dễ cháy ảnh hưởng tới tính mạng của người sử dụng.

–    Phân bổ, dàn đều hàng hóa trên mặt sàn cabin thang máy khi chở hàng có trọng lượng lớn, không dồn hàng vào một vị trí trong cabin, hàng hóa phải được cố định chắc chắn. Khi chở hàng cồng kềnh, trọng lượng lớn người sử dụng không nên đi cùng.

 

Chú ý những khu vực nguy hiểm trong thang máy.

 

Đặc biệt nghiêm câm người không có trách nhiệm vào các vị trí sau khi không được sự cho phép:

– Phòng máy

– Đỉnh cabin

– Giếng thang máy

– Sử dụng khóa mở cửa tầng, cửa phòng máy

– Đóng ngắt nguồn điện, tủ điện.

Bàn giao chìa khóa cho người có trách nhiệm bao gồm 2 chìa, chìa thứ nhất cho phía chủ đầu tư người có trách nhiệm trong tòa nhà, chìa thứ 2 cho phía công ty cung cấp thang máy, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thang máy.

Trên đây là một số thông tin mà ATK codienthongminh.com.vn cung cấp. Hy vọng với những kiến thức này, các bạn sẽ sử dụng thang máy một cách an toàn và hiệu quả.